LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VẼ TRANH: “THIẾU NHI BẮC GIANG- TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG- TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VẼ TRANH: “THIẾU NHI BẮC GIANG- TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG- TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

                Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022; Kế hoạch số 02-KH/HĐĐ ngày 14/4/2022 của Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) và kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Tân Yên, Liên đội trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 đã tổ chức cuộc thi Vẽ tranh với chủ đề: “ Thiếu nhi Bắc Giang - Tự hào truyền thống - Tiến bước lên Đoàn ” để chào mừng ngày 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022).

          Dưới sự hướng dẫn của cô Lưu Thị Lê Dung- TPT Đội và giáo viên chủ nhiệm ở các lớp thì các em học sinh đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng như giấy A3, bút chì, bút màu, tẩy,…. để chuẩn bị vẽ tranh về các chủ đề: Bảo vệ môi trường, phòng chống dịch Covid hay vẽ tranh về những anh hùng nhỏ tuổi đã hi sinh vì nền độc lập của nước nhà,… Các em đều rất hào hứng và thích thú khi tham gia vẽ tranh cùng các bạn trong nhóm. Điều đó được thể hiện rất rõ qua ánh mắt chăm chú, tập trung khi vẽ và tô màu. Các em trong nhóm đã biết phân công nhiệm vụ và phối hợp với nhau rất nhịp nhàng. Chỉ trong một thời gian ngắn các em học sinh đã hoàn thành những bức tranh với màu sắc phong phú, sinh động. Liên đội đã nhận được hơn 300 bức tranh của học sinh các khối lớp. Trong đó có nhiều bức tranh có bố cục hài hòa, màu sắc tươi sáng được lựa chọn để thi cấp Huyện và trưng bày ở phòng Đội của nhà trường. 

          Cô Lưu Thị Lê Dung- TPT Đội cho biết: “ Đây là một hoạt động thực sự có ý nghĩa với các em học sinh và mang tính giáo dục cao. Qua cuộc thi vẽ tranh chủ đề: “ Thiếu nhi Bắc Giang - Tự hào truyền thống - Tiến bước lên Đoàn các em học sinh đã hiểu được ý nghĩa của Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời, các em cũng được rèn luyện và phát huy sự khéo léo, sáng tạo của các em qua từng bức tranh mình vẽ.”

Em Nguyễn Thảo Nguyên- học sinh lớp 4A hào hứng chia sẻ: “ Hôm nay, chúng em đã được tìm hiểu hiểu được ý nghĩa của Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và được tham gia một cuộc thi vẽ tranh rất vui và ý nghĩa. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng em đã cùng nhau sáng tạo ra những bức tranh rất đẹp và sinh động. Em và các bạn ai cũng vui và háo hức khi tham gia vào hoạt động này. Em nhà trường sẽ tổ chức nhiều cuộc thi hơn nữa để chúng em tham gia.”

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Các em học sinh thích thú, say mê khi vẽ tranh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan