CÔ GIÁO LUÔN TẬN TÂM VỚI NGHỀ, HẾT LÒNG VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

CÔ GIÁO LUÔN TẬN TÂM VỚI NGHỀ, HẾT LÒNG VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

Dương Thị Hạnh ( giới thiệu )

GV: Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2, Tân Yên , Bắc Giang.

    “Một cô giáo luôn tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu; một Chủ tịch Công đoàn giỏi, luôn hết lòng vì công việc chung” - đó là nhận xét của nhiều đồng nghiệp về cô giáo Nguyễn Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn, giáo viên khối 3 Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2, Tân Yên, Bắc Giang.  Gần 30 năm gắn bó với ngành Giáo dục, cô giáo Nguyễn Thị Thắng luôn được đồng nghiệp quý mến, nể phục và phụ huynh, học sinh tin tưởng.

     Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại xã Ngọc Thiên huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang, ngay từ khi còn nhỏ, cô giáo Nguyễn Thị Thắng đã mơ ước được trở thành một cô giáo. Quyết tâm biến ước mơ trở thành sự thật, học xong Trung học phổ thông, cô giáo Nguyễn Thị Thắng đã theo học chuyên ngành Tiểu học.

Cô giáo Nguyễn Thị Thắng trong một tiết dạy Toán.

     Tốt nghiệp ra trường, cô được nhận công tác tại Trường Tiểu học Tự Lạn, Việt Yên từ năm 1994. Đến năm 1997 cô chuyển về Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2,  huyện Tân Yên và gắn bó với  ngôi trường từ đó đến nay. Trong những năm đầu, dù điều kiện cơ sở vật chất của trường Ngọc Thiện 2 còn thiếu thốn, cô giáo Nguyễn Thị Thắng vẫn ngày ngày đến trường miệt mài với từng trang giáo án, say sưa với từng giờ giảng, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh.

     Trải qua gần 30 năm gắn bó với nghề giáo, với nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thắng là một giáo viên luôn đặt cái tâm nghề nghiệp lên hàng đầu. Trong những năm tháng giảng dạy của mình, cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức cho học sinh bằng cả trái tim, tấm lòng và hết mực quan tâm, yêu thương học trò. Ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp, cô còn thường xuyên tìm hiểu, học hỏi thêm những kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Vì vậy, học sinh lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến.

     Với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng sự nhiệt huyết, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Nguyễn Thị Thắng luôn khẳng định mình trong công tác chủ nhiệm cũng như trong giảng dạy. Bao thế hệ học sinh được cô dạy dỗ nay đã thành đạt, nên người. Nhắc đến cô, tất cả phụ huynh đều biết đến hình ảnh của một người giáo viên với lòng yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc của mình. Họ hoàn toàn yên tâm gửi gắm con cho nhà trường, cho cô giáo - người mẹ hiền thứ hai.

Các em học sinh hăng hái phát biểu trong giờ học của cô Thắng.

     Mỗi khi được dự tiết dạy của cô, các đồng nghiệp lại có dịp được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy. Cô giáo Nguyễn Thị Thắng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ mới vào nghề hay mới chuyển khối. Vì vậy, các thành viên trong tổ, khối chuyên môn luôn có sự đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và coi nhau như anh chị em trong một gia đình. Cách đây 2 năm, do hoàn cảnh gia đình và nguyện vọng đào tạo thế hệ trẻ kế cận, cô giáo Nguyễn Thị Thắng đã xin thôi làm khối trưởng. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô và năng lực vốn có, cô giáo Nguyễn Thị Thủy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích cao.

     Gần 30 năm gắn bó trong nghề thì đã có hơn 20 năm cô đảm nhận vai trò Chủ tịch Công đoàn. Ở cương vị này, cô giáo Nguyễn Thị Thắng luôn có trách nhiệm trong công việc, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động. Cô thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình hay trong công việc, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm mọi người một cách chu đáo nhất.

     Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền, cô đã đạt giáo viên dạy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, cấp Tỉnh; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Cô Nguyễn Thị Thắng cùng các em học sinh trong ngày 20/11.

     Tất bật với công việc cơ quan nhưng cô giáo Nguyễn Thị Thắng vẫn thực hiện tốt thiên chức là người vợ, người mẹ trong gia đình. Cô luôn tâm niệm, đối với người phụ nữ để có được thành công, ngoài sự say mê, tâm huyết với công việc thì yếu tố quan trọng nhất là sự thông cảm và chia sẻ từ gia đình.

     Chính tình yêu thương gia đình, tình cảm đồng chí, đồng nghiệp đã “tiếp lửa” cho sự say mê, tâm huyết, tận tụy với nghề để cô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Những cố gắng, nỗ lực của cô giáo Nguyễn Thị Thắng đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 nói riêng và ngành Giáo dục huyện Tân Yên nói chung. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”.

 

Bài viết liên quan