Đồng chí Dương Văn Thái, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh dự ngày hội đoàn kết tại thôn Vân Chung

Sáng ngày 15/11, cán bộ và nhân dân thôn Vân Chung xã Lam Cốt long trọng Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành nhà văn hóa thôn. Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái; Ủy viên BTV Tỉnh ủy-Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng; Đinh Đức Cảnh-Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Viết Toàn-Chủ tịch UBND huyện Tân Yên, lãnh đạo xã Lam Cốt và đông đảo con em của thôn đang lao động, học tập, công tác trong và ngoài tỉnh đã về dự.

Thôn Vân Chung có 90 hộ, 380 nhân khẩu, chi bộ có 18 đảng viên. Những năm qua, phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi được thực hiện có hiệu quả, thôn chỉ còn 1 hộ nghèo. 87/90 gia đình được công nhận văn hóa. 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Dòng họ Dương tại thôn xây dựng được Quỹ khuyến học khuyến khích con em học giỏi, vượt khó. Đặc biệt, cảnh quan môi trường thôn luôn sáng, xanh, sạch, đẹp,100% tuyến đường được cứng hóa, có hệ thống đèn chiếu sáng; các đường hoa được các đoàn thể nhận chăm sóc, chỉnh trang. Thôn nhiều năm không có người sinh con thứ 3. Tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ trong cộng đồng luôn được phát huy. Thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa điển hình cấp huyện năm 2020 và thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp, ngành, các nhà hảo tâm và con em thôn Vân Chung học tập, công tác, làm ăn ở khắp mọi miền đất nước, cùng với đóng góp của nhân dân, các tổ chức, cá nhân tài trợ, thôn đã hoàn thành công trình nhà văn hóa diện tích 270 m2 với tổng kinh phí 1,6 tỷ đồng. Nhà văn hóa thôn được đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu hội họp, vui chơi, giải trí của người dân, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, nâng cao sức khỏe.

Dự và phát biểu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái bày tỏ sự xúc động, vui mừng khi được trở về nơi “chôn nhau cắt rốn”, cùng chung vui với bà con nhân dân trong thôn nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí bày tỏ: Con em thôn Vân Chung công tác, lao động, học tập ở bất cứ đâu cũng luôn hướng về quê nhà; sẵn sàng tham gia đóng góp trong khả năng có thể để xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu mạnh. Đồng chí Dương Văn Thái mong muốn xã Lam Cốt nói chung, thôn Vân Chung nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái. Người dân tích cực tham gia vào các phong trào chung nhất là thi đua phát triển kinh tế, nâng cao đời sống tinh thần, bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, hướng tới các gia đình đi đâu không phải khóa cửa, khóa cổng, xây dựng Vân Chung trở thành miền quê đáng sống. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Văn Thái trao chiếc tivi là quà tặng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh để bà con có thêm điều kiện sinh hoạt văn hóa, văn nghệ. Cũng tại đây, đồng chí Đinh Đức Cảnh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tân Yên thay mặt lãnh đạo huyện tặng hoa, quà cho nhân dân thôn Vân Chung. Nhân dịp thôn khánh thành nhà văn hóa, nhiều doanh nghiệp, cá nhân và nhà hảo tâm đã ủng hộ thôn gần 1 tỷ đồng.

Cùng ngày: Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tham dự buổi trao tặng quà của Công ty TNHH Vina Solar Technology và Công ty Vina Cell Technology Vân Trung huyện Việt Yên dành cho Trường Tiểu học và THCS xã Lam Cốt. Cùng đi có Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ. Huyện Tân Yên có đồng chí Đinh Đức Cảnh, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Viết Toàn, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo địa phương,  đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh hai nhà trường. Cùng dự có ông Dương Dũng Trí, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vina Solar Technology và  Công ty Vina Cell Technology. Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, công ty đã quyết định dành một phần lợi nhuận đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh thông qua tặng 10 phòng máy vi tính cho 10 huyện, TP (mỗi huyện, TP chọn 1 trường học để trao tặng). Đối với Tân Yên, Công ty đã trao tặng 2 phòng máy vi tính gồm có 20 máy, 20 bàn, 40 ghế và 2 điều hòa nhiệt độ cho 2 trường Tiểu học và THCS Lam Cốt. Trao tặng  20 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng cho 20 học sinh có thành tích cao trong học tập. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái trao tặng Quỹ khuyến học xã Lam Cốt 50 triệu đồng.

P/s: Admin