GIAO LƯU, KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA CÂU LẠC BỘ “NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ”

GIAO LƯU, KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA CÂU LẠC BỘ “NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ”

Ngày 13/01, Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2, phối hợp cùng Câu lạc bộ Nhân chứng lịch sử tổ chức chương trình giao lưu, kể chuyện lịch sử mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Để các em học sinh xem đây là bài học ngoại khóa bổ ích về kiến thức lịch sử nước nhà.

 

Ảnh: Trung úy  – Nhà báo Trần Hoài Nam, Thiếu tá - Nhà thơ Đỗ Trắc Lộc – Chủ nhiệm Câu lạc bộ và Trung tá - Nhà thơ Nguyễn Thanh Xuân

Tham gia chương trình có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Tại chương trình các cựu chiến binh đã kể lại những câu chuyện xúc động trong chiến đấu, những chiến công vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc ta; ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong suốt chiều dài lịch sử. Qua những câu chuyện xúc động của các nhân chứng lịch sử, các bạn học sinh đã hiểu hơn về cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, những hy sinh thầm lặng của các thế hệ đi trước để từ đó trân trọng và tri ân những người có công với đất nước.

Ảnh: Thiếu tá Đỗ Trắc Lộc giao lưu văn nghệ

Ảnh: Trung úy Trần Hoài Nam kể lại cuộc chiến 81 ngày đêm tại Thành cổ Quảng Trị.

Tại buổi giao lưu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ tiền tiết kiệm của mình để tặng cho Câu lạc bộ và các bạn có hoàn cảnh khó khăn thiệt thòi. Toàn bộ số tiền quyên góp đã được Ban giám hiệu nhà trường, đại diện tập thể học sinh các lớp trao cho Đại diện Câu lạc bộ.

Ảnh: Thầy Nguyễn Thế Kỳ - Phó Hiệu trưởng ủng hộ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi.

Ảnh: Các em học sinh ủng hộ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi.

Qua buổi giao lưu này, các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau - bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam, cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng sống tốt hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.

Bài viết liên quan