TÂN YÊN TỔ CHỨC HỘỊ NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN GDMN CẤP HUYỆN, LẦN 1 NĂM HỌC 2020- 2021

Ngày 28/10/2020, Phòng GD&ĐT Tân Yên đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ nhất, năm học 2020-2021 tại Trường Mầm non Song Vân. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Chi - Phó Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Phan Thị Hoa - Chuyên viên phụ trách bậc học cùng 122 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 25 trường mầm non, các cơ sở độc lập tư thục trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị ngoài việc tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, mô hình trường học hạnh phúc các đại biểu đã được dự:

+ Hoạt động 1: Hoạt động tự chọn “Ý nghĩa của các con số trong cuộc sống” đối với lớp mẫu giáo 5-6 tuổi, hoạt động này được áp dụng phương pháp giáo dục Montessori và thực hiện  sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

+ Hoạt động 2: Hoạt động tập thể  “Bé vui khỏe- tài năng” dành cho khối lớp mẫu giáo 5-6 tuổi.

Sau dự giờ, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ về các nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, bước đầu làm quen thực hiện phương pháp giáo dục Montessori trong tổ chức hoạt động cho trẻ; cách tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị.

Trong khuôn khổ một buổi sáng, Hội nghị đã triển khai thực hiện các nội dung theo kế hoạch. Các hoạt động đã thể hiện được sự sáng tạo của giáo viên, sự hoạt động tích cực, mạnh dạn, tự tin, vui khỏe, tài năng, say mê, hứng thú của trẻ đã mang đến cho các đại biểu sự hấp dẫn, bất ngờ, trẻ thực sự là nhân vật trung tâm của các hoạt động. Với các tiết mục thể hiện tài năng, vui khỏe đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức như một sân chơi để các con thể hiện hết mình với những kĩ năng đã được tập luyện trong các hoạt động hàng ngày đã làm cho người dự có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Sự thành công của các hoạt động là sự luyến tiếc của khán giả khi phải nói lời tạm biệt với các con khi thời lượng chương trình đã hết.

 

Là một đơn vị được lựa chọn làm điểm từ năm học 2019-2020, các bước thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học được chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công hoạt động minh họa và thảo luận sôi nổi sau dự giờ. Với vai trò là tổ phó tổ chuyên môn có tác phong sư phạm tốt, giàu kiến thức, xử lý tốt các tình huống của cô giáo Tạ Thị Yến đã làm cho buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ trở lên có ý nghĩa thiết thực.

Kết quả của Hội nghị là minh chứng thể hiện sự cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Trường Mầm non Song Vân, sự bám sát chuyên môn có trọng tâm, trọng điểm của đội ngũ cán bộ giáo viên trong toàn huyện. Đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Tân Yên về thực hiện nội dung “sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” và triển khai chuyên đề Tổ chức các hoạt động phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương”. Điều đáng chú ý ở hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN lần này là đã có bước tiến mới trong việc áp dụng phương pháp giáo dục Montessori vào tổ chức hoạt động cho trẻ ở tại địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Chi - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã nhận xét, đánh giá cao, biểu dương về kết quả đạt được trong Hội nghị sinh hoạt chuyên môn lần này. Đồng chí yêu cầu các trường mầm non trong huyện tiếp thu các nội dung nêu trên để chỉ đạo thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình trong thời gian tiếp theo.

     Kết quả của Hội nghị là sự cố gắng đáng biểu dương và là tiền đề cho nhiều khởi sắc trong năm học 2020-2021 đối với bậc học mầm non huyện Tân Yên.

                                                                           CTV: Phan Hoa - Phòng GDĐT
Bài viết liên quan