HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: “EM LÀM THIỆP TẶNG THẦY, CÔ GIÁO NGÀY 20/11” CỦA HỌC SINH LỚP 5A, TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

 

                             HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: “EM LÀM THIỆP TẶNG THẦY, CÔ GIÁO NGÀY 20/11”

CỦA HỌC SINH LỚP 5A, TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

                                                                                                                                                                Tác giả bài viết: Cô Thân Thị Hoa

                                                                                                                                                          Giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2

 

          "Tôn sư trọng đạo" là một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Từ lâu, ngày 20/11 hằng năm đã được xem như là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức qúy báu cho những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để tất cả các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn và tri ân của mình tới những "người lái đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời, những người luôn nỗ lực cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

          Nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và giáo dục các em truyền thống: “Hiếu học” và truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, chi đội lớp 5A Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 đã tổ chức buổi trải nghiệm: “Em làm thiệp tặng thầy, cô giáo ngày 20/11”. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác giáo dục học sinh. Qua việc làm những chiếc thiệp, các em học sinh được rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, phát huy sự sáng tạo của trí óc và hình thành ở các em nhiều đức tính tốt đẹp như: kiên trì, cẩn thận, đoàn kết,…. Đồng thời, qua buổi trải nghiệm này các em có cơ hội được bày tỏ lòng biết ơn của mình với thầy giáo, cô giáo thông qua những chiếc thiệp xinh xắn do các em tự làm ra.

          Sau buổi trải nghiệm, các em học sinh đã biết ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, biết được thể hiện lòng biết ơn của mình với các thầy, các cô. Những chiếc thiệp xinh xắn, đáng yêu do các em tự làm sẽ là món quà tinh thần vô cùng to lớn, đem lại nụ cười hạnh phúc và tiếp thêm động lực để các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

         Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Các bạn học sinh trang trí bảng chuẩn bị cho buổi trải nghiệm 

 

Các bạn học sinh chuẩn bị đồ dùng để làm thiệp: giấy màu, bút chì, thước kẻ, keo, kéo,...

 

Các bạn học sinh say sưa hoàn thiện sản phẩm của mình

 

Các bạn học sinh thích thú khi hoàn thiện và trưng bày sản phẩm của mình

 

 

 

e78f779936dafd84a4cb.jpg

fc2dc8d23a92f1cca883.jpg

42316dc41387d8d98196.jpg

 

e812180bed4b26157f5a.jpg

Sản phẩm của các bạn học sinh sau khi đã hoàn thành

              Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô và trò lớp 5A Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 xin kính chúc tất cả các thầy giáo, cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc có một ngày 20/11 thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Chúc tất cả các thầy, các cô luôn thật nhiều sức khỏe và ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!

Bài viết liên quan