HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: "TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM" LỚP 3A TRƯỜNG TH NGỌC THIỆN 2

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: "TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM"  LỚP 3A

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2

Thực hiện theo kế hoạch phong trào của Đội TNTP Hồ Chí Minh năm học 2021-2022 trường tiểu học Ngọc Thiện 2. Hàng tháng, tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm. Với chủ đề sinh hoạt tháng 11 về chủ điểm tuyên truyền Luật trẻ em và Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Nhà trường, Đội đã yêu cầu các lớp chủ động tổ chức tiết hoạt động trải nghiệm sinh hoạt dưới cờ tại phòng học của các lớp. Chính vì thế, sáng thứ hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021, lớp 3A đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm với chủ đề: “Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em” tại phòng học lớp 3A. Buổi hoạt động trải nghiệm sinh hoạt dưới cờ bắt đầu là nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội đầy trang nghiêm. Các em hát to, rõ ràng bài Quốc ca, qua đó thể hiện tình yêu với đất nước, lòng kính trọng với Quốc kỳ.

Các em thực hiện nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội

 Sau khi chào cờ và hát Quốc ca, Đội ca, các em học sinh ổn định chỗ ngồi. Cô Thủy- GVCN thay mặt lớp nhận xét hoạt động nền nếp của lớp trong tuần qua, đồng thời, nhắc nhở các em khắc phục những nhược điểm và phát huy những ưu điểm trong tuần này. Tiếp đến, các em học sinh tổ chức sinh hoạt theo chủ đề “Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em”. Các em được xem một số video, tài liệu về các phòng, chống xâm hại trẻ em, được thảo luận chia sẻ những hiểu biết của mình phòng chống xâm hại trẻ em. Các em trả lời to, rõ ràng, đầy tự tin.

Các em ngồi ngay ngắn, tập trung xem video

 Cuối cùng, các em cùng hứa thực hiện theo quy tắc 5 ngón tay về thực hiện phòng chống xâm hại trẻ em.

Các em đồng lòng cùng hứa thực hiện quy tắc 5 ngón tay

Qua buổi hoạt động trải nghiệm sinh hoạt dưới cờ đã giúp các em học sinh có thể tự tin hát vang bài Quốc ca Việt Nam, thêm trân trọng Quốc kỳ Việt Nam, lòng tự hào về dân tộc anh hùng. Đồng thời giúp các em phát huy sự tự tin, mạnh dạn, có những hiểu biết sâu rộng về chủ đề, chủ điểm, rèn cho bản thân những kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi học sinh để có thể áp dụng vào thực tế, tuyên truyền tới mọi người xung quanh cùng thực hiện tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết Sinh hoạt dưới cờ:

Bài viết liên quan