NGÀY HỘI "TẾT ĐẦM ẤM- XUÂN YÊU THƯƠNG"

NGÀY HỘI “TẾT ĐẦM ẤM- XUÂN YÊU THƯƠNG”

Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Khi cái giá rét lạnh lẽo của mùa đông dần dần tan biến, những nụ hoa dần hé nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới tràn đầy sức sống, tươi vui đang tràn về. Tất cả lại cùng đưa tiễn năm cũ và hân hoan, phấn khởi đón chào một năm mới đang đến với mong muốn cho mọi người, mọi nhà đều được sống trong an lành, hạnh phúc. Năm mới đến gắn liền với Tết- cái Tết cổ truyền của dân tộc. Được sự nhất trí của BGH trường Tiểu học Ngọc Thiện 2, Đội TNTP HCM kết hợp với Đoàn TNCS HCM tổ chức ngày hội “ Tết đầm ấm- xuân yêu thương” dành cho tất cả các bạn học sinh.

Trong ngày hội, có sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường, các em học sinh trong toàn trường cùng với sự góp mặt của đông đảo quý bậc phụ huynh với rất nhiều hoạt động mở đầu như: Văn nghệ chào mừng, tặng quà cho bạn nghèo.

Sự dẫn dắt chương trình của MC Đức Thịnh đầy duyên dáng, vui tươi

Tiết mục văn nghệ đến từ các ca sĩ nhí của trường

Các món quà đầy ý nghĩa, thiết thực dành tặng các bạn học sinh nghèo của trường.

Tiếp nối chương trình của ngày hội cũng là phần mà các bạn nhỏ và đông đảo các bậc phụ huynh, thầy cô háo hức mong chờ đó là hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng, bày mâm cỗ ngày Tết. Mỗi lớp đều đã có sự chuẩn bị chu đáo cho buổi trải nghiệm diễn ra một cách thuận lợi và thành công nhất.

Quý bậc phụ huynh và các trò cùng tham gia hoạt động.

Sau khi đã hoàn thành gói bánh, các em tiến hành bày mâm cỗ ngày Tết sao cho đẹp, tinh tế và sáng tạo. Với những câu thơ, câu văn của bài thuyết trình sẽ làm cho mâm cỗ của các em thêm vẹn toàn và ý nghĩa hơn.

Cuối cùng là phần trao giải thưởng cho từng lớp, qua sự đánh giá công bằng của các vị ban giám khảo, có thể thấy được các lớp đều chuẩn bị rất chu đáo, tâm huyết và đầy sự khéo léo.

Sau những giây phút vất vả của mình, các em được thưởng thức những miếng bánh chưng do chính tay các em trải nghiệm gói với sự vui tươi, phấn khởi.

Qua hoạt động trải nghiệm của ngày hội " Tết đầm ấm- Xuân yêu thương" các em được thử sức mình với việc gói bánh chưng để mỗi dịp tết đến xuân về các em có thể phụ giúp bố mẹ mình gói những chiếc bánh chưng vuông vắn đẹp mắt cho gia đình bày vào ngày Tết, các em cũng được biết cách bầy mâm cỗ ngày Tết và giúp đỡ bố mẹ công việc đó. Cảm ơn BGH nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể các em đã tổ chức ngày hội đầy ý nghĩa và diễn ra thành công như vậy!

Bài viết liên quan