NGÀY HỘI VÀ DÁU ẤN KHÓ PHAI

NGÀY HỘI VÀ DÁU ẤN KHÓ PHAI

       Mùa xuân là mùa em thích nhất trong 4 mùa, không phải do có mưa, có nắng ấm mà đó là mùa mang hơi thở của tết, đúng với câu Tết đến xuân về, mọi vật như được đánh thức sau một giấc ngủ dài mỉm cười chào đón tiết xuân ấm áp. Và xuân cũng là mùa để lại trong em dấu ấn khó phai nhất với mái trường Tiểu học Ngọc Thiện 2.

Xuân đã về, xuân đã về
Kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông
Trên cánh đồng chim hót mừng
Đang thiết tha từng đàn cùng bay vui say
Xuân đã về, xuân đã về
Ngàn hoa hé môi cười tươi đón gió mới
Xuân đã về, xuân đã về
Ta hát vang lên câu ca mừng chào xuân

      Đó là những giai điệu bài hát mà các thôn xóm gần trường em mở vào mấy ngày đầu năm Tết dương lịch như chào đón Xuân Canh Tý 2020. Những giai điệu vui tươi, rộn ràng ấy vang lên làm em nhớ tới hội vui trải nghiệm làm bánh chưng- chào xuân Kỷ Hợi 2019. Thật vui biết bao nhiêu.

      Em vẫn nhớ trong ngày hội diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm như sân chơi tiếng anh với phần thi thiết kế và thuyết trình trang phục chủ đề "Hương Xuân". Tổ chức làm bánh chưng, làm hoa mai, hoa đào. Ngày hội mang lại cho chúng em buổi trải nghiệm ý nghĩa và vui tươi.

       Trong ngày hội gồm có hai phần. Phần thứ nhất là trình diễn thời trang. Phần thứ hai làm bánh chưng và hoa mai hoa đào, trong đó nhiệm vuk cụ thể từng khối như sau: khối 1,2 các em sễ trải nghiệm làm hoa mai, hoa đào và bày mâm ngũ quả, còn các khối 3,4,5 sẽ trải nghiệm gói bánh trưng, bày mâm ngũ quả.

       Nắm bắt được nội dung của ngày hội, lớp chúng em đã họp bàn phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong lớp, ai nấy đều vui vẻ nhận nhiệm vụ. Ai cũng mong chờ ngày hội đến để được trải nghiệm, thể hiện sự khéo léo và thi đua giữa các khối lớp. Và ngày hội cuối cùng cũng đến, chúng em đã sẵn sàng, cả lớp cùng đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm giành được giải thưởng về cho lớp.

Theo như nhiệm vụ đã được phân công từ trước, mỗi bạn, mỗi nhóm đều tập trung vào phần việc của mình một cách nhanh chóng để có thể tham gia vào phần thi biểu diễn thời trang. Quả thực, mỗi lớp đều thiết kế cho mình những bộ trang phục độc- lạ và bắt mắt người xem. Có những bộ trang phục độc đáo đến mức cả trường chúng em cùng nhau vui cười, còn có những người mẫu trình diễn rất thần thái, điệu nghệ như người mẫu chuyên nghiệp vậy.

 

 

 Buổi biểu diễn được dẫn dắt bởi 2 MC duyên dáng Đức Thịnh và Thu Trang.

Sân khấu của ngày hội được trang trí đẹp mắt bởi bóng bay, phông, hoa, và cả thảm đỏ nữa, thật rực rỡ và hoành tráng biết bao nhiêu.

 

Bên cạnh đó, chúng em và các cô giáo trong chi đoàn cùng tham gia đồng diễn các tiết mục văn nghệ, thật thích, thật vui và còn bổ ích nữa.. Em mong sao năm nay, ngày hội vẫn sẽ diễn ra, vẫn vui và hoành tráng như năm ngoái. Em sẽ nhớ mãi ngày tết ấy.

Các cô và chúng em cùng chụp ảnh lưu lại kỉ niệm này.

        Qua hội vui ấy, em và các bạn, ai nấy đều đã biết làm hoa mai, hoa đào, bánh trưng vuông, bày mâm ngũ quả ngày tết để có thể giúp được một phần nhỏ bé của mình vào ngày tết của chính gia đình em. Em mong tất cả mọi người, dù có đi làm xa cũng sẽ trở về quê hương, cùng quây quần bên mâm cơm tất niên, đón giao thừa cùng gia đình nhân dịp chào đón năm mới.

Nhân dịp năm mới, em kính chúc mọi người một năm Canh Tý rộn ràng niềm vui, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc yêu đời.

Bài viết liên quan