SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

GV trường Tiểu học Ngọc Thiện 2

          Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch hoạt động của chuyên môn nhà trường, cùng với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục. Chuyên môn nhà trường tổ chức SHCM cấp trường với chuyên đề: “Dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

                Được sự phân công của chuyên môn nhà trường, tổ khối 1 đã vui vẻ nhận nhiệm vụ thực hiện chuyên đề này. Để tiết dạy đạt kết quả tốt, ngày 26/11/2021, tổ khối 1 đã tiến hành họp bàn, phân công nhiệm vụ cho một đồng chí trong tổ.

       Đồng chí Vũ Thị Hải đã xung phong nhận nhiệm vụ thể hiện tiết dạy này. Đồng chí Hải đã lựa chọn một tiết Tiếng Việt bài: ăn, ăt. Từ ý tưởng của đồng chí Hải, các đồng chí trong tổ đã họp bàn và cùng góp ý xây dựng, thiết kế các hoạt động để có một tiết dạy thành công.

Các đồng chí khối lớp 1 họp bàn xây dựng mục tiêu và thiết kế bài dạy

     Thứ sáu, ngày 26/11/2021, tiết sinh hoạt chuyên môn cấp trường của khối 1 được tổ chức giảng dạy tại lớp 1A. Về dự giờ thăm lớp là sự có mặt đầy đủ của Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viên trong hội đồng nhà trường.

Các thầy cô giáo trong nhà trường cùng đến dự và thăm tập thể lớp 1A

Trong suốt thời gian diễn ra tiết học, các học sinh rất chú ý lắng nghe, tích cực, chủ động xây dựng, đóng góp ý kiến tạo cho tiết học diễn ra sôi nổi. Qua các kí hiệu, khẩu lệnh của cô, các em học sinh đã thực hiện và giải quyết vấn đề rất nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, đồng thời các em đã thể hiện được thói quen học tập theo ba bước (cá nhân - nhóm - chỉa sẻ với cả lớp), chủ động giúp bạn khi bạn gặp khó khăn.

Các em chủ động giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn
 

 

Các em có ý thức tự phục vụ, tự quản tốt
 
Các em chăm chú, lắng nghe, giơ tay phát biểu
Các em chia sẻ bài mạnh dạn, tự tin, nói to, rõ ràng

Bên cạnh đó, các em học sinh có ý thức tự phục vụ, tự quản tốt, các em chuẩn bị đồ dùng học tập chu đáo, lấy đồ dùng một cách cẩn thận và để gọn gàng ngay ngắn.

Các em học sinh lớp 1A với hoạt động luyện viết với bảng con

     Sau khi kết thúc tiết học, chuyên môn nhà trường đã tổ chức cho toàn thể giáo viên thảo luận (3 nhóm) xem lại video tiết dạy, chia sẻ, đóng góp ý kiến về tiết dạy và có rất nhiều ý kiến khác nhau từ các đồng chí trong nhà trường.

Những đóng góp, chia sẻ của các đồng chí trong nhà trường đã giúp cho các đồng chí giáo viên có thêm kinh nghiệm, có thể vận dụng linh hoạt những điều đã học được vào lớp của mình, đồng thời cũng tạo nên sự thành công của buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường.

Dưới đây là một số hình ảnh, video của buổi SHCM:

Giáo viên chuẩn bị đồ dùng dạy học chu đáo, hiệu quả

Các em thích thú tham gia chơi trò chơi

 

Bài viết liên quan