TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐỀ “TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐỀ: “TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

Tác giả bài viết: Cô Thân Thị Hoa

Giáo viên trường Tiểu học Ngọc Thiện 2

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 18/10/2021 Liên đội trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với nội dung "Tuyên truyền luật an toàn giao thông" để giúp các em có thêm những hiểu biết về luật an toàn giao thông. Tham dự buổi lễ có đồng Bùi Lương Thiện – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Lưu Thị Lê Dung- Tổng phụ trách đội và toàn thể các đồng chí cán bộ, nhân viên, các thầy cô giáo và 395 em học sinh trường của trường Tiểu học Ngọc Thiện 2.

Sau khi cô giáo trực ban nhận xét các hoạt động nền nếp của các lớp trong tuần 6, cô Lưu Thị Lê Dung– Tổng phụ trách đội lên khai mạc buổi sinh hoạt dưới cờ. Tiếp đến, học sinh toàn trường đã được xem một tiểu phẩm về chủ đề ATGT do các bạn học sinh lớp 5A biểu diễn. Các em học sinh ở dưới đã rất phấn khích và hào hứng thể hiện ở nét mặt vui tươi, ánh mắt chăm chú lên sân khấu dõi theo từng câu thoại và cử chỉ của các bạn. Tiểu phẩm đã giúp các em học sinh hiểu được nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông và sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy.

Ngoài ra, để giúp các em có thêm những hiểu biết về luật giao thông đường bộ thì sau tiểu phẩm, cô Hoa- GVCN lớp 5A đã giao lưu với các em học sinh qua các câu hỏi như: “Theo em, vì sao chúng ta phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy? Khi đi xe đạp trên đường chúng ta không nên làm gì? Em hãy nêu ý nghĩa của 3 loại đèn tín hiệu giao thông đường bộ,…”. Các em học sinh đều rất mạnh dạn, tự tin chia sẻ trước toàn trường những hiểu biết của mình.

Cũng trong Chương trình, cô Hoa đã hướng dẫn các em  học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và thay mặt Huyện Đoàn Tân Yên trao tặng 20 chiếc mũ bảo hiểm cho 20 em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

          Qua buổi sinh hoạt dưới cờ, các em học sinh đã được trang bị thêm những kiến thức cơ bản về luật giao thông. Đồng thời, tuyên truyền tới phụ huynh học sinh thực hiện tốt cổng trường an toàn giao thông. Hy vọng, các em sẽ luôn có những bước đi đến trường an toàn và luôn chấp hành tốt luật giao thông ở mọi lúc, mọi nơi.

 Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt dưới cờ:

    

Nghi lễ chào cờ theo Nghi thức Đội.

 

 

Các bạn học sinh lớp 5A biểu diễn tiểu phẩm về chủ đề: “Tuyên truyền luật an toàn giao thông”

  

 

Các em học sinh tham gia giao lưu, chia sẻ những hiểu biết của mình về luật an toàn giao thông

 

Bài viết liên quan