NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

Tác giả bài viết: Cô giáo Hà Thị Huế

Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2

 

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, cùng tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các thầy, cô giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân thầy cô, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm để giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào “Hội học- hội giảng”. Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn của nhà trường. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ, động viên của các tổ chuyên môn; cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, các giáo viên đã để lại cho ngày Hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

         Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các em. Học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong mỗi tiết học. 

           Trong niềm háo hức ấy, với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã tham dự đông đủ và nghiêm túc theo dõi dự giờ.

 Đã có nhiều tiết dạy được đánh giá cao, phát huy năng lực chủ động, sáng tạo của học sinh:

Tiết hội giảng môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3A- đồng chí Nguyễn Thị Thủy

Tiết hội giảng môn Toán lớp 1B- đồng chí Dương Thị Hạnh

Tiết hội giảng môn Tiếng Anh lớp 2C- đồng chí Nguyễn Thị Diễm

Song hành cùng phong trào “Hội học- hội giảng” là các phong trào văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào buổi Sinh hoạt dưới cờ. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các hoạt động được diễn ra trong phạm vi tại các lớp học, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Mặc dù vậy nhưng sự vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình là cảm nhận chung của tất cả các em học sinh. Các phong trào đã tạo điều kiện để học sinh và giáo viên thắt chặt hơn nữa tình cảm yêu thương, lòng biết ơn, góp phần giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Nội dung phong trào văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, nhảy, múa. Sau đây là một số hình ảnh các em tham gia biểu diễn văn nghệ:

 

Hình ảnh các em học sinh phấn khởi, vui tươi múa hát bên những chiếc khẩu trang nhỏ xinh xắn chính là những lời tri ân, lời muốn nói tới các thầy cô trên cả nước.​​​​​​​

Nhân ngày 20/11, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo. Xin kính chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan