SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DẠY HỌC CỘNG TÁC THEO TIẾN TRÌNH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DẠY HỌC CỘNG TÁC THEO TIẾN TRÌNH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

GV trường Tiểu học Ngọc Thiện 2

          Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch hoạt động của chuyên môn nhà trường, cùng với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục. Chuyên môn nhà trường tổ chức SHCM cấp trường với chuyên đề: “Dạy học cộng tác theo tiến trình giải quyết và định hướng phát triển năng lực học sinh”.

                Được sự phân công của chuyên môn nhà trường, tổ khối 3 đã vui vẻ nhận nhiệm vụ thực hiện chuyên đề này. Để tiết dạy đạt kết quả tốt, ngày 21/10/2021, tổ khối 3 đã tiến hành họp bàn, phân công nhiệm vụ cho một đồng chí trong tổ.

       Đồng chí Nguyễn Thị Thủy đã xung phong nhận nhiệm vụ thể hiện tiết dạy này. Đồng chí Thủy đã lựa chọn một tiết Toán bài: Nhân số có ba chữ số với số có một chữ số. Từ ý tưởng của đồng chí Thủy, các đồng chí trong tổ đã họp bàn và cùng góp ý xây dựng, thiết kế các hoạt động để có một tiết dạy thành công.

Các đồng chí khối lớp 3 họp bàn xây dựng mục tiêu và thiết kế bài dạy

     Thứ sáu, ngày 29/10/2021, tiết sinh hoạt chuyên môn cấp trường của khối 3 được tổ chức giảng dạy tại lớp 3A. Về dự giờ thăm lớp là sự có mặt đầy đủ của Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viên trong hội đồng nhà trường.

Các thầy cô giáo trong nhà trường cùng đến dự và thăm tập thể lớp 3A

Trong suốt thời gian diễn ra tiết học, các học sinh rất chú ý lắng nghe, tích cực, chủ động xây dựng, đóng góp ý kiến tạo cho tiết học diễn ra sôi nổi. Qua cách đặt vấn đề và hệ thống câu hỏi gợi mở, các em đã nhận ra vấn đề của bài và suy nghĩ, trao đổi để đưa ra các hướng giải quyết rất hợp lý, hiệu quả, đồng thời các em đã thể hiện được thói quen học tập theo ba bước (cá nhân - nhóm - chỉa sẻ với cả lớp), chủ động giúp bạn khi bạn gặp khó khăn.

Các em học sinh lớp 3A với hoạt động luyện tập thực hành

     Sau khi kết thúc tiết học, chuyên môn nhà trường đã tổ chức cho toàn thể giáo viên thảo luận (3 nhóm) xem lại video tiết dạy, chia sẻ, đóng góp ý kiến về tiết dạy và có rất nhiều ý kiến khác nhau từ các đồng chí trong nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỳ – PHT chủ trì buổi SHCM

Những đóng góp, chia sẻ của các đồng chí trong nhà trường đã giúp cho các đồng chí giáo viên có thêm kinh nghiệm, có thể vận dụng linh hoạt những điều đã học được vào lớp của mình, đồng thời cũng tạo nên sự thành công của buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường.

Dưới đây là một số hình ảnh, video của buổi SHCM:

 

 

 

Bài viết liên quan