TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 CỦA HỌC SINH LỚP 5A TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 CỦA HỌC SINH LỚP 5A TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

Tác giả bài viết: Cô giáo Thân Thị Hoa

Giáo viên trường Tiểu học Ngọc Thiện 2

Sinh hoạt dưới cờ là một tiết học đặc biệt nhằm giáo dục học sinh sự trân trọng Quốc kỳ, nâng cao lòng yêu Tổ quốc, giáo dục các em truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời biết thể hiện lòng biết ơn với công lao to lớn của các thầy cô giáo, đồng thời giáo dục các em phát huy truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, sáng ngày 15 tháng 11 năm 2021, Liên đội trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 đã tổ chức tiết Sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm: “Tri ân thầy cô”.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhà trường yêu cầu các lớp chủ động tổ chức tiết SHDC tại phòng học của các lớp. Vì vậy, sáng thứ hai, ngày 15 tháng 11 năm 2021, chi đội lớp 5A đã tổ chức buổi SHDC với chủ đề: “Tri ân thầy cô” tại phòng học lớp 5A. Mở đầu buổi SHDC, các em học sinh đứng trang nghiêm để chào cờ theo nghi thức Đội. Ánh mắt và tư thế tác phong của các em thể hiện sự trân trọng Quốc kỳ và lòng yêu Tổ quốc. Sau khi chào cờ và hát Quốc ca, Đội ca, các em học sinh ổn định chỗ ngồi theo bàn. Cô Hoa- GVCN lớp thay mặt lớp trực ban nhận xét hoạt động nền nếp của các lớp trong tuần qua, đồng thời, nhắc nhở các em khắc phục những nhược điểm và phát huy những ưu điểm trong tuần này. Tiếp đến, các em học sinh cùng nhau xem một số video, tài liệu về lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Cuối cùng hoạt động tri ân thầy cô của các em qua các tiết mục văn nghệ. Với lòng yêu quý, kính trọng dành cho cô giáo, các em đã chuẩn bị rất chu đáo các tiết mục văn nghệ về thầy cô, mái trường để biểu diễn tặng cô. Món quà tinh thần ấy chính là nguồn động lực vô cùng to lớn để các thầy cô giáo thêm yêu mến nghề và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục. Tiết Sinh hoạt dưới cờ đã giúp các em học sinh có cơ hội để thể hiện lòng biết ơn với thầy cô, đồng thời giúp các em phát huy sự tự tin, mạnh dạn. Qua đó, giúp học sinh phát triển toàn diện.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết Sinh hoạt dưới cờ:

Các em học sinh trang trí bảng tạo bầu không khí trang trọng

Các em học sinh chào cờ theo Nghi thức Đội

Các em học sinh tìm hiểu về ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Các em học sinh biểu diễn bài hát: "Thương lắm thầy cô ơi"

Các em học sinh múa bài: "Cô giáo em là hoa ê-ban"