TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 HÂN HOAN NGÀY KHAI GIẢNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

                                 TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 HÂN HOAN NGÀY KHAI GIẢNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy

Giáo viên trường tiểu học Ngọc Thiện 2

            Năm học 2021-2022, do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên các địa phương trên cả nước đã linh hoạt tổ chức lễ khai giảng. Có nơi tổ chức khai giảng trực tiếp, cũng có nơi tổ chức khai giảng trực tuyến. Các cấp học từ tiểu học đến THPT của tỉnh Bắc Giang thuộc vùng an toàn nên các em học sinh vẫn có thể đến trường dự lễ khai giảng cho năm học mới này.

            *Trong không khí nô nức của năm học mới, sáng 5/9, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng 384 em học sinh của trường tiểu học Ngọc Thiện 2 đã có mặt đầy đủ chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới được diễn ra tại khuôn viên nhà trường, khởi động năm học mới 2021 - 2022. Đúng 7 giờ sáng lễ khai giảng chính thức diễn ra. Chương trình được tổ chức với các nghi thức: Chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, phát biểu của thầy hiệu trưởng và đánh trống khai trường, trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, bế mạc.

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm

Phó Chủ tịch xã Nguyễn Văn Hậu đại diện đọc thư của Chủ tịch nước

Thầy Bùi Lương Thiện đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường

            Đến dự với buổi lễ khai giảng, đại diện các ban ngành đoàn thể, đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh nhà trường đã tặng hoa chúc mừng nhà trường, chúc thầy cô và các em năm học mới tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Đại diện lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng năm học mới

Đại diện Hội cha mẹ phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng

                  Trường tiểu học Ngọc Thiện 2 thuộc khu vực 3 nông thôn, nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm, được sự động viên của các ban ngành đoàn thể, tập thể, cá nhân đã giúp các em vượt khó đến trường. Năm nay cũng vậy, hội Khuyến học xã Ngọc Thiện, hội Cựu giáo chức xã Ngọc Thiện, Huyện đoàn Tân Yên, Quỹ học bổng Hoa Phượng cùng Liên đội nhà trường đã trao những phần quà vô cùng ý nghĩa để tiếp sức cho các em đến trường.

16 phần quà của hội Khuyến học xã được trao tặng

Quà của hội Cựu giáo chức gửi tới các em học sinh thân yêu

Quà của Huyện đoàn Tân Yên trao tặng với mong muốn đồng hành cùng bước chân em tới trường

Học bổng của quỹ Hoa Phượng dành cho 5 em học sinh 

             Năm học 2020 - 2021 vừa qua, trong điều kiện có nhiều khó khăn, trường tiểu học Ngọc Thiện 2 đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục toàn diện có sự chuyển biến tích cực, chất lượng đại trà giữ vững số hạng; triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản, có chất lượng chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Các hoạt đổi mới trong ngành tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng chú trọng phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học, nhất là đầu tư cơ sở vật chất cho dạy học lớp 1. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số được đẩy mạnh. Trong năm học mới 2021-2022, Nhà trường tiếp tục kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lượng, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

             Tiếng trống trường đã vang lên, một năm học mới bắt đầu, chúc cho các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trên cả nước nói chung, trường tiểu học Ngọc Thiện 2 nói riêng,dồi dào sức khỏe, một năm học mới gặt hái nhiều thành công. Chúc cho các em học sinh thân yêu chăm ngoan, học giỏi, xứng cháu Bác Hồ kính yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chụp ảnh cùng các quý vị đại biểu

Khung cảnh buổi lễ khai giảng

 

Bài viết liên quan