TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 TIẾP TỤC THỰC HIỆN ĐỔI MỚI TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 TIẾP TỤC THỰC HIỆN ĐỔI MỚI TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ

          Sau thời gian dài nghỉ dịch, các em học sinh trở lại trường với không khí vui tươi, phấn khởi, trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 lại tiếp tục duy trì, tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ.

          Đúng 7h15’, thứ hai ngày 11 tháng 5 năm 2020, tiết sinh hoạt được diễn ra với chủ đề: Giáo dục kỹ năng sống về phòng tránh xâm hại trẻ em. Nội dung tiết chào cờ được được tiếp tục thực hiện theo tinh thần đổi mới của Công văn số 963/SGDĐT-GDTH ngày 09/9/2019 của Sở GD&ĐT. tiết sinh hoạt với nhiều hoạt động: Lễ chào cờ, đánh giá công tác tuần trước, triển khai công tác tuần mới và sinh hoạt theo chủ đề.

           Mở đầu Tiết sinh hoạt là phần Lễ chào cờ đầy trang trọng, ý nghĩa với sự tham gia của các thầy giáo, cô giáo cùng 360 em học sinh trong nhà trường.

         Tiếp theo, lớp trực tuần đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện của tuần đầu tiên sau thời gian nghỉ dịch. Sau khi đánh giá, lớp đã thay đổi không khí tiết sinh hoạt bằng cách mời các bạn học sinh trong nhà trường cùng thực hiện vũ điệu rửa tay nhằm tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của chính mình và mọi người xung quanh. Một bầu không khí sôi nổi, vui tươi và thoải mái được diễn ra.

Sau đó, lớp trực tuần triển khai công tác, nhiệm vụ của tuần mới với nội dung “Chào mừng sinh nhật Bác”.

Cuối cùng, các em được chia sẻ, thảo luận theo chủ đề: "Giáo dục kỹ năng sống về phòng tránh xâm hại trẻ em" với sự dẫn dắt đầy duyên dáng, vui tươi, hóm hỉnh của thầy tổng phụ trách.

           Các em được thoải mái trao đổi, thảo luận chia sẻ những hiểu biết của mình về phòng chống xâm hại, các em được bày tỏ quan điểm của mình về giới tính và các phòng vệ khi bị xâm hại. Qua đó hình thành cho các em những hiểu biết về tác hại của việc xâm hại, cách phòng chống việc xâm hại, cần làm thế nào để tránh và thoát được nạn xâm hại. Đồng thời cũng bồi dưỡng cho các em các năng lực giao tiếp hợp tác, tự học và giải quyết vấn đề và các phẩm chất mạnh dạn, tự tin, đoàn kết, yêu thương. 

            Có lẽ đây là tiết sinh hoạt dưới cờ mà các em mong chờ nhất bởi sau 3 tháng nghỉ dịch, các em đã được quay lại trường, lớp, được gặp thầy cô giáo và bạn bè của mình.

Bài viết liên quan