Xây dựng môi trường học Tiếng Anh thân thiện, hiệu quả tại trường Tiểu học Ngọc Thiện 2

Xây dựng môi trường học Tiếng Anh thân thiện, hiệu quả tại trường Tiểu học Ngọc Thiện 2

Đồng hành với sự lớn mạnh của xu thế hội nhập toàn cầu và giao lưu văn hóa giữa các nước hiện nay chính là sự gia tăng về nhu cầu học ngoại ngữ. Được coi là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới, từ lâu Tiếng Anh đã trở nên vô cùng phổ biến và là ngôn ngữ quan trọng của rất nhiều quốc gia nói chung, Việt Nam nói riêng. Vậy có thể khẳng định rằng việc dạy và học môn Tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong công tác giáo dục và đào tạo ở nước ta.

 

Chính vì vậy mà Bộ giáo dục đã đưa Tiếng Anh là một môn học chính khóa vào các nhà trường bắt đầu từ bậc Tiểu học. Từ nhiều năm trở lại đây các giáo viên bộ môn Tiếng Anh trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 thường xuyên được đi tập huấn các lớp Tiếng Anh do các cấp trên tổ chức để nâng cao trình độ tiếng Anh và đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho học sinh khi học bộ môn này.

Ngoài việc áp dụng những phương pháp mới, các sáng kiến giúp học sinh học tốt hơn Tiếng Anh cũng được các giáo viên Tiếng Anh đề xuất với ban giám hiệu để đưa vào áp dụng trong nhà trường. Một trong những sáng kiến đó là đề xuất môi trường học Tiếng Anh thân thiện, hiệu quả được bố trí ở mọi nơi trong khuôn viên của trường. Về cơ sở vật chất nhà trường đã có phòng học Tiếng Anh riêng, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đảm bảo theo danh mục thiết  bị dạy học tối thiểu môn Tiếng Anh. Tạo môi trường học tập từ trang trí lớp học, phòng học Tiếng Anh nhiều hình ảnh, các từ ngữ Tiếng Anh với các chủ đề, từ vựng Tiếng Anh gần gũi. Ngoài ra trong sân trường cũng có những hình ảnh, khẩu hiệu kèm theo từ ngữ Tiếng Anh rất sinh động và đẹp mắt để học sinh nhìn là thấy, nhìn là nhớ.

Việc tạo môi trường học Tiếng Anh như vậy không những giúp học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi mà còn tạo sự hứng thú, vui thích của học sinh khi học tập môn Tiếng Anh. Từ đó ngày càng nâng cao chất lượng học tập của môn Tiêng Anh của trường Tiểu học Ngọc Thiện 2.

Dưới đây là hình ảnh lớp học trang trí có sử dụng Tiếng Anh và hình ảnh một số khẩu hiệu kèm từ ngữ Tiếng Anh bắt mắt, sinh động được treo trên các gốc cây trong khuôn viên nhà trường

Bài viết liên quan