TRƯỜNG TH VIỆT LẬP HƯỞNG ỨNG CUỘC THI SÁNG TÁC TRANH DỰ THI CHỦ ĐỀ “ĐỘI MŨ XINH – BẢO VỆ CHÍNH MÌNH”

Thực hiện kế hoạch số 1286/KH-BGDĐT ngày 08/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học năm 2021, Liên đội trường Tiểu học Việt lập phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Đội mũ xinh-bảo vệ chúng mình”.
Mục đích của cuộc thi nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ. Đây là hoạt động có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị giúp các em học sinh phát huy năng lực sáng tạo, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm theo quy định pháp luật.
Hưởng ứng lễ phát động của cuộc thi, hơn 1000 em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trường Tiểu học Việt Lập đã tích cực tham gia sáng tác tranh theo chủ đề “Đội mũ xinh-Bảo vệ chúng mình”. Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực đối với các bạn học sinh khối tiểu học. Thông qua những nét vẽ đơn giản, mộc mạc nhưng các bạn nhỏ đã cho thấy những hiểu biết của mình về luật giao thông đường bộ, giúp các em hiểu hơn về lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Với niềm đam mê yêu thích môn mĩ thuật của các em cùng với sự sáng tạo đầy chất trẻ thơ, với mong muốn cùng góp sức nhỏ bé của mình để tuyên truyền đến đông đảo người dân cùng bản thân các em thực hiện tốt việc đôi mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Cũng chính hoạt động này đã góp phần rất lớn trong việc tuyên truyền các thông điệp tham gia giao thông an toàn đến tất cả mọi người.

Dưới đây là một hình ảnh tham gia sáng tác tranh của học sinh

 

....và đây là những thông điệp mà các em muốn nói

 

 

 

Qua một tuần phát động cuộc thi học sinh trường Tiểu học Việt Lập đã sáng tác được hơn 1.000 bức tranh, mỗi bức tranh là một thông điệp mà các em muốn tuyên truyền, nhắc nhở mọi người dân về ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ. Đặc biệt hơn nữa là thông qua cuộc thi này bản thân mỗi học sinh đã tự mình nâng cao hơn ý thức của bản thân khi tham gia giao thông, mỗi em học sinh giống như một tuyên truyền viên nhắc nhở người thân cùng thực hiện. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Việt lập đều nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, nghiêm túc, gương mẫu chấp hành luật giao thông đường bộ.
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông không có cách nào khác là phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trên tất cả các tuyến đường góp phần giảm hậu quả tai nạn giao thông cho mỗi chúng ta!

                                                           CTV: Nguyễn Thị Thủy-TH Việt Lập

Bài viết liên quan