TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 - PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ỦNG HỘ CÁC TỈNH MIỀN TRUNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 - PHÁT ĐỘNG    PHONG TRÀO ỦNG HỘ CÁC TỈNH MIỀN TRUNG

                                                                                  Dương Thị Hạnh ( giới thiệu )

                                                          GV: Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2, Tân Yên , Bắc Giang.

 

Những ngày qua, do ảnh hưởng của các cơn bão, mưa lớn trên địa bàn một số tỉnh miền Trung như: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình… gây  thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải, vật chất… Dự báo mưa lũ ở miền Trung còn kéo dài trong nhiều ngày tới, ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất trên diện rộng tiếp tục diễn ra.

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ và góp phần cùng đồng bào nói chung, học sinh miền Trung nói riêng, phát huy tinh thần đoàn kết, thương yêu đùm bọc “Lá lành đùm lá rách”, vào hồi 7h30 phút ngày 26/10/2020, trường Tiểu học Ngọc Thiện 2, Tân Yên  đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ nhằm góp phần cùng đồng bào vùng lũ và các bạn học sinh miền Trung vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống để tiếp tục đến trường.

 

Các em học sinh lắng nghe cô Lưu Thị Lê Dung TPT Đội phát động ủng hộ

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong toàn trường cùng sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh các lớp, đã quyên góp và ủng hộ số tiền 7.480.000 đồng. Toàn bộ số tiền  đã quyên góp được chuyển tới Mặt trân Tổ quốc xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, Bắc Giang.

 

Tập thể cán bộ; giáo viên tham gia quyên góp

 

Học sinh hưởng ứng trong lễ phát động

Đây không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào miền Trung ruột thịt trong cơn hoạn nạn mà việc làm này còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái sẻ chia, một nét đẹp văn hoá của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường tiểu học Ngọc Thiện 2, đối với xã hội và cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ phát động ủng hộ các tỉnh miền Trung

 

 

 

 

Bài viết liên quan