TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2 THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Tân Yên về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. Trường Tiểu học Ngọc Thiện 2 đã tuyên truyền tới các em học sinh, các bậc PHHS để nắm bắt, thực hiện các biện pháp phòng dịch. Theo dõi, quản lý tốt sức khỏe CBGVNV, HS, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn; giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, ngăn chặn kip thời không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học.

 

Trong thời gian học sinh nghỉ học nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học; tổ chức khử khuẩn toàn bộ lớp học, các công trình cấp nước, nhà vệ sinh, thiết bị dạy học và đồ dùng  tại đơn vị. Ban Giám Hiệu phân công GV trực nắm bắt tình hình và vệ sinh trường, lớp học đảm bảo sạch sẽ nhằm phòng ngừa bệnh dịch một cách tốt nhất.

Chỉ đạo, hướng dẫn CBGVNV, HS thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus Corona như:

(1) Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

 (2) Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch (hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn), không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt. Cho học sinh bị sốt nghỉ học và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến bệnh; học sinh chỉ đi học khi có xác nhận đủ điều kiện của cơ quan y tế.                 

(3) Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo. Sau khi sử dụng xong khăn giấy, vứt các khăn giấy lau mũi miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy rồi rửa tay.

(4) Nếu thấy có dấu hiệu ốm, sốt, ho khi đi lại, cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

(5) Chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được nấu chín.

(6) Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi, động vật hoang dã.

(7) Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Bài viết liên quan