Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

  Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT)” nhằm sẻ chia mất mát, đau thương với các nạn nhân, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về An toàn giao thông (ATGT) cho các lái xe, đúng 9 giờ, ngày 15/11, hàng trăm tài xế, người tham gia giao thông trên địa bàn huyện đã xuống đường dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

  

  Tại ngã tư thị trấn Cao Thượng, đoạn nút giao cắt giữa đường tỉnh lộ 295 với Quốc lộ 17, trước cổng chính Đền thờ Liệt sĩ huyện. Ban ATGT huyện thành lập tổ chốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông với trên 20 cán bộ, chiến sĩ  Phòng Cảnh sát giao thông, công an huyện, Công an thị trấn, Trung tâm y tế huyện và Đoàn viên thanh niên tham gia. Năm nay, các hoạt động hưởng ứng được tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Trước khi lễ tưởng niệm bắt đầu khoảng 30 phút, lực lượng chức năng đã có mặt tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền về lễ tưởng niệm. Nhằm tuyên truyền, cảnh báo, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng thực thi công vụ và kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng. Cùng với đó, hoạt động nhằm nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu bia không lái xe, không phóng nhanh vượt ẩu, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô…

  Từ đầu tháng 11 đến nay, nhiều hoạt động thăm, tặng quà các nạn nhân và thân nhân người bị tai nạn trên địa bàn huyện được tổ chức. Huyện đã thành lập các đoàn đi thăm tặng quà các đối tượng bị thương do tai nạn giao thông và gia đình của nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông đang gặp khó khăn. Các trường học đều tổ chức tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân do tai nạn giao thông vào buổi chào cờ.Với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại” Lễ tưởng niệm được Ban ATGT huyện tổ chức thống nhất hiệu quả, an toàn và thiết thực.

                                                                                                                                  P/s: Admin

Bài viết liên quan