VUI HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

VUI HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC THIỆN 2

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy

Giáo viên trường tiểu học Ngọc Thiện 2

            Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên và kế hoạch trải nghiệm của trường Tiểu học Ngọc Thiện 2. Ngày 20/9/2021 Liên đội trường tiểu học Ngọc Thiện 2 tổ chức hoạt động trải nghiệm " Vui tết trung thu" với chủ đề:  VUI HỘI TRĂNG RẰM ĐÈN LỒNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ.

          

          Không khí của mùa Tết trung thu 2021 đã cận kề nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên cũng như các nhà trường luôn hướng tới các hoạt động vui tươi, phấn khởi nhưng vẫn đảm bảo an toàn, bổ ích, tiết kiệm, hiệu quả tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và đặc biệt các em học sinh,

           Để tạo không khí thi đua sôi nổi học tập giữa các lớp, qua chương trình học sinh có thêm hiểu biết về ý nghĩa của Tết trung thu. Các em biết trang trí mâm cỗ trung thu làm đèn lồng ,đèn ông sao,rước đèn trung thu. Tạo được sân chơi bổ ích để giáo viên, học sinh phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện năng khiếu và xây dựng mối quan hệ gắn bó trong toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Chương trình của buổi trải nghiệm gồm có: Bày mâm ngũ quả, thi làm đèn lồng, đèn ông sao, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phá cỗ.

          Để buổi trải nghiệm được diễn ra vui tươi nhưng vẫn đảm bảo các quy tắc an toàn trong phòng chống dịch bệnh, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã luôn nhắc nhở các em học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra hoạt động. Mặc dù các em tuổi còn nhỏ đeo khẩu trang trong suốt buổi như vậy rất khó chịu nhưng các em tuân thủ rất tốt.

Các em tham gia làm đèn lồng trung thu để dự thi

       Các em tham gia bày mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả và sản phẩm đèn lồng sáng tạo của các em học sinh

            Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid, trường tiểu học Ngọc Thiện 2 có một số em học sinh phải cùng gia đình tham gia cách ly, kinh tế gia đình khó khăn, để động viên, tạo sự gần gũi với các em, Nhà trường cùng với Đoàn xã đã trao tới các em những món quà nhỏ trong dịp Tết trung thu này với mong muốn các em cùng gia đình có thật nhiều sức khỏe đón một mùa trung thu ấm áp, an lành và đầy yên vui.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Bài viết liên quan